Sửa chữa nhà biệt thự tại TPHCM

Sửa chữa nhà biệt thự không phải là công việc đơn giản, bởi nó đòi hỏi sự tính toán cho nhiều khía cạnh, từ thiết kế cho đến thi công…Nếu không tính toán cẩn thận, có thể dẫn cho đến những sai lầm không đáng có trong quy trình cải tạo. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, Doctor Home sẽ giúp bạn có những kế hoạch chu đáo để cải tạo biệt thự của bạn, mang lại kết quả ưng ý với chi phí tối ưu nhất.

Table of Contents

1. Tại sao chỉ nên cải tạo sửa chữa nhà biệt thự?

 • Tăng giá trị bất động sản: Sửa chữa nhà biệt thự giúp tăng giá trị trên thị trường bất động sản.
 • Cải thiện thẩm mỹ: Quá trình sửa chữa tạo ra một kiến trúc mới, nâng cao vẻ đẹp tạo cảm giác sang trọng, thoải mái cho gia chủ.
 • Tiết kiệm chi phí: So với việc xây mới từ đầu, sửa chữa giúp giảm thiểu chi phí đáng kể.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống: tạo ra một môi trường sống tốt hơn, đáp ứng các yêu cầu xử dụng như cần mở rộng phòng hoặc hợp nhất các không gian, xây thêm tầng để mở rộng diện tích dùng và nâng cao chất lượng cho cuộc sống hàng ngày.

2. Tám bước quan trọng cần phải biết trước khi sửa chữa nhà biệt thự

2.1. Kiểm tra hiện trạng của biệt thự

Việc xem xét tình trạng của biệt thự vào vai trò quan trọng & là bước đầu tiên khi bắt đầu quy trình sửa chữa. Điều này giúp đảm bảo rằng mọi công việc được thực hiện đầy đủ & mang lại hiệu quả tối đa. Các mục cần được kiểm tra khi sửa chữa nhà biệt thự bao gồm:

 • Kiểm tra kết cấu chung của biệt thự: khung sườn có sẵn của biệt thự vào vai trò quan trọng trong việc chống đỡ các tác động của tiến trình cải tạo, như nền móng, cột, dầm, sàn. Do đó, khi cải tạo, cần tránh tác động trực tiếp đến kết cấu này. Để đảm bảo kết cấu có thể chịu lực, các kỹ sư có thể đề xuất các phương án cần như: gia cố thêm móng, cột trước khi bắt đầu quy trình sửa chữa.
 • Tường và trần: Xác minh khe nứt, dấu hiệu thấm nước, tình trạng hư hại của tường và trần.
 • Mái nhà: Kiểm tra khe nứt trên mái, tình trạng ốp lợp để đảm bảo không bị ăn mòn, gỉ sét, hoặc hỏng hóc.
 • Hệ thống điện: Kiểm tra ổ cắm, công tắc, dây điện, hệ thống chiếu sáng.
 • Hệ thống cấp thoát nước: Xác minh ống nước, bồn chứa nước, hệ thống bơm nước…
 • Cửa & cửa sổ: Kiểm tra toàn bộ hệ thống cửa, những cửa cần được thay thế hoặc sửa chữa.
 • Hệ thống điều hòa: Xem xét toàn bộ hệ thống để đảm bảo hoạt động đúng cách.
 • Hệ thống an ninh & camera: Kiểm tra cửa tự động, camera an ninh, chuông…
 • Nội thất: Kiểm tra tình trạng của nội thất và quyết định xem có cần thay đổi hay không. Một trong những mục đích của việc cải tạo biệt thự là thay đổi nội thất không còn phù hợp. Do đó, các kiến trúc sư & nhà thiết kế sẽ lên phương án thiết kế mới thời thượng hơn để tạo ra những điểm nhấn cho biệt thự của bạn.

2.2. Lập Danh Sách Các Mục Cần Sửa Chữa

Sau khi xem xét hiện trạng, gia chủ cần lập danh sách các mục cần sửa chữa, phù hợp với mong muốn & ngân sách của mình đi theo thứ tự ưu tiên:  mức độ ảnh hưởng cho đến an toàn, sức khỏe & thẩm mỹ.

Lập danh sách các hạng mục cần khi sửa chữa nhà biệt thự giúp gia chủ có kế hoạch cụ thể cho tiến trình cải tạo, tối ưu hóa hiệu suất & giảm chi phí phát sinh. Ngoài ra, việc này còn giúp đi theo dõi tiến độ thi công, đảm bảo công việc được hoàn thành đúng tiến độ & chất lượng đi theo mong muốn.

2.3. Hiểu về vật tư & công nghệ sửa chữa nhà biệt thự

Việc tìm hiểu về vật liệu và công nghệ được sử dụng trong quá trình thi công giúp gia chủ có một kiến thức căn bản để tự tin hơn khi lựa chọn nhà thầu uy tín phù hợp với mục đích & nhu cầu cụ thể khi sửa chữa nhà biệt thự.

Các vật liệu thường được xử dụng trong quá trình sửa chữa biệt thự gồm có bê tông, sắt, thép, gỗ, đá, gạch, kính, nhựa & tre, mỗi loại với ứng dụng và đặc điểm riêng. Tùy thuộc vào ngân sách và ưu tiên, quyết định về quy mô, phạm vi & vật liệu sử dụng cũng được đề xuất phù hợp.

Công nghệ trong xây dựng & sửa chữa biệt thự ngày nay đang dùng hai xu hướng chủ đạo, đó là công nghệ truyền thống & công nghệ hiện đại.

 • Công nghệ truyền thống:  thường được các nhà thầu nhỏ lẻ sử dụng.  Đối với các ngôi nhà đã được xây dựng theo phong cách này, việc sửa chữa thường tuân theo phương pháp truyền thống, độ chính xác thấp, phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề của thợ thi công và công trình sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 • Công nghệ hiện đại: hoàn thành nhanh chóng với chi phí tối ưu hơn so với công nghệ truyền thống do phương án sửa chữa được các kiến trúc sư, kỹ sư có chuyên môn cao, thường xuyên cập nhật các công nghệ mới kết hợp với máy móc chuyên dụng hiện đại giúp các hạng mục thi công đạt độ chuẩn xác cao. Đây là công nghệ thi công phổ biến trong xây dựng & sửa chữa các công trình lớn nhiều tầng, nhà phố, biệt thự cao cấp… được các công ty xây dựng chuyên nghiệp đầu tư bài bản về nhân sự lẫn máy móc giúp nâng cao chất lượng công trình. 

2.4. Xác định & chuẩn bị ngân sách

Gia chủ cần liệt kê các công việc cần sửa chữa nhà biệt thự của mình. Việc này giúp xác định ngân sách và ưu tiên các hạng mục cần phải thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể xem xét giữa thuê sửa chữa đã từng hạng mục hoặc thuê trọn gói.

 • Thuê từng hạng mục: có thể tốn nhiều thời gian và chi phí phát sinh, công việc tiến hành rời rạc bởi nhiều nhà thầu dẫn đến chất lượng công trình kém, thất thoát vật tư…
 • Thuê sửa chữa nhà biệt thự trọn gói: giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo công việc đúng tiến độ và chất lượng công trình được tốt nhất bởi các chuyên gia giám sát xuyên suốt trong suốt quá trình sửa chữa nhà biệt thự. Ngoài ra, việc thuê trọn gói giúp bạn hoàn toàn kiểm soát vật tư, chi phí đúng với mức ngân sách dự trù ban đầu.

2.5. Chọn nhà thầu uy tín

Trước khi chọn nhà thầu, gia chủ cần xem xét uy tín, pháp lý, kinh nghiệm và chuyên môn của họ. So sánh giá cả đồng nhất với chất lượng công trình và đảm bảo rằng hợp đồng rõ ràng và chi tiết. Đồng thời, quan trọng là nhà thầu đảm bảo an toàn lao động có bảo hiểm và dịch vụ bảo hành, bảo trì sau khi hoàn thành công trình cụ thể.

 • Pháp lý công ty: giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng chỉ năng lực hoạt động:  Thiết kế/Xây dựng công trình Hạng I, II, III. Chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng ISO, chứng chỉ hành nghề của kiến trúc sư, kỹ sư…
 • Kinh nghiệm thi công: chọn đơn vị có kinh nghiệm để đảm bảo có khả năng dự trù & xử lý vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng, giữ cho chất lượng công trình sau này & tránh chi phí ngoài dự toán.
 • Công trình thực tế: các công trình đã thực hiện là bằng chứng rõ ràng giúp khách hàng xem xét chất lượng, tính thẩm mỹ và độ hoàn thiện của đơn vị sửa chữa.
 • Bảng giá cải tạo hoàn thiện: bảng dự toán hoặc bảng giá cần phải rõ ràng và chi tiết, với khả năng giải trình các nội dung & hạng mục đã biểu lộ. Giá quá rẻ hoặc quá đắt cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng.
 • Hợp đồng rõ ràng: các điều khoản trong hợp đồng minh bạch, rõ ràng đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên.
 • Tiến độ thi công: đúng như thỏa thuận trong hợp đồng.
 • An toàn : thực hiện các biện pháp an toàn che chắn cho công trình, đảm bảo an toàn lao động & có bảo hiểm đầy đủ.
 • Bảo hành bảo trì: thời gian bảo hành bảo trì lâu dài, bổ trợ & xử lý kịp thời, nhanh chóng. 

2.6. Hiểu rõ tiến trình sửa chữa nhà biệt thự

Quy trình thông thường khi làm việc với nhà thầu trong việc sửa chữa bao gồm các bước sau đây:

 • Bước 1: Tiếp Nhận Thông Tin và Yêu Cầu
 • Bước 2: Trao Đổi & Tư Vấn Ý Tưởng Sửa Chữa
 • Bước 3: Khảo Sát Hiện Trạng Công Trình Cần Sửa Chữa
 • Bước 4: Thiết Kế 2D và 3D
 • Bước 5: Báo Giá Thi Công Dựa Trên Thiết Kế 3D Đã Thống Nhất
 • Bước 6: Ký Kết Hợp Đồng Thi Công
 • Bước 7: Tiến Hành Thi Công Theo Phương Án Đã Chốt
 • Bước 8: Bàn Giao Công Trình Sau Khi Hoàn Thiện
 • Bước 9: Bảo Hành Công Trình và Nhận Phản Hồi Từ Khách Hàng

2.7. Chuẩn Bị Giấy Tờ và Thủ Tục Pháp Lý Cần Thiết

Việc chuẩn bị giấy tờ khi sửa chữa nhà biệt thự đòi hỏi sự hiểu biết về các quy định. Chủ đầu tư nộp hồ sơ cho đến UBND cấp huyện trở lên để thu nạp quy định như sau:

Điều 96. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo công trình

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình.
 • Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, xử dụng công trình, nhà ở đi theo quy định của pháp luật.
 • Bản vẽ, ảnh chụp hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình, nhà ở riêng lẻ đề nghị được cải tạo.
 • Đối với công trình di tích lịch sử – văn hóa & danh lam, thắng cảnh đã được xếp hạng, công trình hạ tầng kỹ thuật thì phải có văn bản chấp thuận về sự cần thiết xây dựng & quy mô công trình của cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa.

Gia chủ cần tìm hiểu và chuẩn bị giấy tờ trước để tránh mất thời gian hoặc bạn có thể nhờ công ty xây dựng bổ trợ xin phép. 

2.8. Lập kế hoạch thi công sửa chữa nhà biệt thự

Lập kế hoạch cho việc sửa chữa, cải tạo biệt thự là bước quan trọng. Gia chủ cần tạo danh sách công việc cần thực hiện, gồm có công việc lớn và nhỏ, cùng với thời gian & ngân sách. Điều này giúp theo dõi & sắp xếp công việc một cách hiệu quả, cũng như chuẩn bị ngân sách cho đã từng hạng mục.

3. Năm sai lầm thường gặp trong quá trình sửa chữa nhà biệt thự

Sửa chữa nhà biệt thự là một quá trình càng cầu kỳ hơn việc xây mới vì bạn phải đảm bảo đáp ứng nhu cầu hiện tại mà vẫn giữ nguyên được kiến trúc, kết cấu thuở đầu. Để tránh mắc phải những sai lầm không mong muốn, dưới đây là những điểm cần lưu ý:

3.1. Sai Lầm Trong Quá Trình Tháo Dỡ 

Trong quá trình thi công sửa chữa nhà biệt thự, việc quyết định tháo dỡ một số phần là điều cần thiết. Tuy nhiên, thiếu hiểu biết chuyên sâu & kinh nghiệm có thể dẫn đến quyết định sai lầm:

 • Việc vô tình phá hủy bức tường chịu lực có thể tác động cho đến toàn bộ kết cấu của biệt thự, đặc biệt là bức tường bê tông cốt thép chịu lực. 
 • Cắt phải cốt thép cũng là một lỗi lầm nghiêm trọng có thể giảm khả năng chịu lực của tường và sàn nhà.

3.2. Lên tầng mà không gia cố tiền đề

Việc thêm tầng cho biệt thự để đáp ứng nhu cầu hiện tại có thể gây áp lực lớn lên nền móng. Nếu không gia cố 1 cách đúng đắn, tiền đề có thể bị nứt, sập sau thời gian dài. Gia cố tiền đề là một bước quan trọng và cần phải được thực hiện chặt chẽ, tùy thuộc vào sự gia tăng của kết cấu.

3.3. Hệ thống điện & nước

Trong tiến trình sửa chữa nhà biệt thự, việc thay đổi bố trí phòng tắm, nhà bếp & di chuyển đường ống và điện nước có thể gặp nhiều vấn đề. Cần đánh giá kỹ các điện bị hư, các đường ống bị tắc nghẽn để kịp thời sửa chữa, thay thế. Ngoài ra, để hệ thống điện và nước hoạt động an toàn & hiệu quả cần được xử lý bởi các kỹ sư chuyên môn cao:

 • Hệ thống điện: đánh giá, thiết kế hệ thống điện trước khi thi công, bố trí lại lược đồ cấp điện phù hợp với biệt thự, hệ thống phụ tải, lựa chọn tiết diện dây dẫn, aptomat phù hợp. Lắp đặt hệ thống chống sét, đảm bảo thi công đúng kỹ thuật và tách riêng hệ thống điện nặng & điện nhẹ…
 • Hệ thống cấp thoát nước: đảm bảo sự ổn định về thủy lực, áp lực tối đa, tối thiểu, van an toàn cho hệ thống cấp nước nóng, độ dốc tối đa cho ống thoát nước, các phễu thu sàn & các bộ siphon(con thỏ) để ngăn mùi trong nhà dọn dẹp, bố trí các thông tắc, thông sàn, sử dụng các đấu nối phù hợp cho ống thoát nước ngang vào đứng và ngược lại, ống chuyển hướng…

3.4. Hệ thống thông khí – điều hòa

Khi bạn quyết định tái bố trí không gian, việc di dời hoặc lắp đặt hệ thống thông gió và điều hòa không khí mới là điều không thể tránh khỏi. Một trong những sai lầm phổ biến nhất là bỏ qua chỉ số nhiệt độ cần thiết cho từng khu vực cụ thể cần được làm mát để lắp đặt hệ thống phù hợp. 

Đối với khu vực nhà bếp, hệ thống thông khí cần được xử lý triệt để, vệ sinh thường xuyên nhằm đảm bảo không khí trong nhà luôn thông thoáng, không bám mùi khó chịu khi nấu ăn.

3.5. Chỉ chú ý đến tính thẩm mỹ khi sửa chữa nhà biệt thự

Cải tạo mặt tiền của biệt thự để nó trở thành đẹp hơn là một xu hướng phổ biến. Đây thường là một sai lầm tâm lý khi nhiều chủ nhân thực hiện cải tạo chỉ tập trung vào vẻ đẹp bên phía ngoài có thể dẫn đến việc đầu tư vào những thứ mới mẻ với niềm tin rằng chúng đẹp & tiện ích. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến việc dùng vật liệu, bố trí không gian không phù hợp & chức năng xử dụng kém khoa học. 

4. Một số kinh nghiệm khi sửa chữa nhà biệt thự cũ

Để đảm nói rằng việc cải tạo biệt thự đáp ứng đúng nhu cầu và mục tiêu lúc đầu trong tiến trình bắt tay vào việc cải tạo bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

4.1. Thống nhất phong cách thiết kế

Thường thì các ngôi biệt thự cổ thường mang theo một phong cách thiết kế từ trước. Do đó, khi tiến hành công việc sửa chữa, chúng ta cần xem xét liệu nên giữ nguyên phong cách cũ hay chuyển sang một phong cách mới. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng không hòa hợp giữa các phong cách, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của biệt thự.

4.2. Tôn trọng bản sắc kiến trúc thuở đầu

Trong quy trình sửa chữa, cần duy trì và tôn trọng kiến trúc gốc của biệt thự để giữ vững giá trị của nó.

4.3. Chú ý đến yếu tố phong thủy

Nếu có ý định thay đổi không gian sống, gồm có cả phòng ngủ, phòng khách, hoặc thêm các tiện ích mới, bạn cần đặc biệt quan tâm đến phong thủy. Hãy chú ý cho đến hướng của ngôi nhà, cửa sổ và đánh giá xem chúng có phù hợp với tuổi của gia chủ hay không để đảm bảo hanh thông trong mọi việc, gia tăng tài lộc may mắn cho các thành viên trong gia đình.

4.4. Đảm bảo an toàn tuyệt đối

Trong quy trình sửa chữa nhà biệt thự, đảm nói rằng an toàn được ưu tiên bậc nhất.

5. Các hạng mục sửa nhà biệt thự của Dr Home

Bắt đầu hoạt động từ năm 2009, song hành với Công ty Xây dựng Biệt thự Việt Quốc, Doctor Home, công ty chuyên sửa chữa và cải tạo nhà, đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và nâng cao trình độ kỹ thuật trong lĩnh vực cải tạo biệt thự & trường học. Doctor Home thực hiện nhiều công việc sửa chữa xây dựng, bao gồm:

 • Tư vấn cải tạo toàn diện cho biệt thự
 • Cải tạo biệt thự đi theo hình thức trọn gói
 • Cải tạo biệt thự cũ thành mới
 • Chuyển đổi nhà phố thành biệt thự
 • Nâng thêm tầng cho biệt thự
 • Thiết kế & xây dựng biệt thự đi theo phong cách Châu Âu
 • Thiết kế và xây dựng biệt thự theo phong cách hiện đại
 • Thiết kế & xây dựng biệt thự đi theo phong cách tân cổ điển

6. Bảng báo giá sửa nhà biệt thự tại TpHCM

Chúng tôi xin trân trọng gửi đến quý khách hàng bảng giá sửa chữa nhà biệt thự như sau: 

BẢNG BÁO GIÁ SỬA CHỮA NHÀ BIỆT THỰ CÔNG TY DOCTOR HOME
STT TÊN CÁC CÔNG TÁC CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ ĐƠN VỊ  ĐƠN GIÁ CẢI TẠO
SỬA CHỮA NHÀ Ở
Vật liệu thô  Nhân công  Tổng cộng
CÔNG TÁC SỐ 1 – HẠNG MỤC CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ: ĐẬP PHÁ – THÁO DỠ
1 Đập phá bê tông mét vuông   110 110
2 Đập tường gạch 110, tường 220 nhân hệ số 1.8 m2   80 80
3 Đục gạch nền cũ mét vuông   60 60
4 Đục gạch ốp tường m2   65 65
5 Tháo dỡ mái ngói mét vuông   75 75
6 Dóc tường nhà dọn dẹp vệ sinh mét vuông   60 60
7 Dóc tường nhà cũ mét vuông   55 55
8 Tháo dỡ mái tôn m2   65 65
9 Đào đất m3   280 280
10 Nâng nền m2 150 80 230
CÔNG TÁC SỐ 2 – HẠNG MỤC CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ: BÊ TÔNG
1 Bê tông lót móng đá 4*6 m3 1,050,000 250 1,300,000
2 Bê tông nền đá 1*2 mác 250 m3 1,250,000 350 1,600,000
3 Bê tông cột, dầm, sàn đá 1*2 mác 250 m3 1,250,000 450 1,700,000
4 Ván khuôn m2 135 120 255
5 Thép (khối lượng lớn 17.000đ/kg) kg 18 5 23
CÔNG TÁC  SỐ 3 – HẠNG MỤC CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ: XÂY + TRÁT ( TÔ TƯỜNG)
1 Xây tường 100mm gạch ống m2 115 85 200
2 Xây tường 200mm gạch ống mét vuông 230 160 390
3 Xây tường 100mm gạch thẻ mét vuông 255 145 400
4 Trát tường (trong nhà) mét vuông 45 110 155
5 Trát tường (ngoài nhà) mét vuông 45 130 175
CÔNG TÁC SỐ 4 – HẠNG MỤC CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ: ỐP + LÁT GẠCH
1 Láng nền (Cán vữa nền nhà) chiều dày 2 – 4 centimet mét vuông 45 75 120
2 Láng nền (Cán vữa nền nhà) chiều dày 5 – 10cm m2 120 125 245
3 Lát gạch (chưa gồm có vật tư gạch) mét vuông 25 120 145
4 Ốp gạch tường, nhà dọn dẹp
(chưa gồm có vật tư gạch lát)
mét vuông 25 120 145
5 Ốp gạch chân tường nhà ốp nổi (ốp chìm nhân hệ số 1.5) md 10 30 40
CÔNG TÁC SỐ 5 – HẠNG MỤC CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ: CHỐNG THẤM SÀN, MÁI, NHÀ VỆ SINH
  Thi công chống thấm sàn, tường, mái, ban công, bể, nhà vệ sinh  m2 130 90 220
CÔNG TÁC SỐ 6 – HẠNG MỤC CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ: LỢP MÁI
1 Lợp mái ngói (chưa bao gồm vật tư) m2   85 85
2 Lợp mái tôn (chưa bao gồm vật tư) m2   30 30
CÔNG TÁC SỐ 7 – HẠNG MỤC CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ: CƠI NỚI SÀN SẮT I, NHÀ KHUNG SẮT MÁI TÔN
1 Cơi nới sàn I (Phụ thuộc vào yêu cầu Vật Liệu) m2 1,100,000 450 1,550,000
-:- 1,350,000  -:- 850,000  -:- 2,200,000 
2 Cửa sắt, hoa sắt chuồng cọp Liên hệ trực tiếp ( Tính theo kg hoặc m2)
CÔNG TÁC SỐ 8 – HẠNG MỤC CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ: NHÂN CÔNG THI CÔNG ĐIỆN NƯỚC
1 Nhân công mét vuông   85 85
  thi công điện Sàn   -:- 165,000  -:- 165,000 
2 Nhân công thi công nước (Tính đi theo phòng dọn dẹp, phòng bếp tính bằng ½ phòng vệ sinh) Phòng   2,300,000 2,300,000
  -:- 2,900,000  -:- 2,900,000 
CÔNG TÁC SỐ 9 – HẠNG MỤC CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ: SƠN NHÀ, SƠN TƯỜNG ( SƠN NƯỚC + SƠN DẦU)
1 Sơn nội thất trong nhà (1 lớp lót, 2 lớp phủ) m2   65 65
2 Sơn ngoại thất ngoài nhà (1 lớp lót, 2 lớp phủ) mét vuông   85 85
CÔNG TÁC 10 – HẠNG MỤC CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ: TRẦN – VÁCH THẠCH CAO
1 Trần thả m2 145,000 – 155,000 145,000 – 155,000
khung xương
 

2

Trần thả m2 160,000 – 170,000 160,000 -170,000
khung xương
Vĩnh Tường
 

3

Trần chìm mét vuông 180,000 – 190,000 180,000 – 190,000
khung xương
Vĩnh Tường tấm Thái Lan
Nội tấm chống ẩm
 

4

Trần chìm mét vuông 195,000 – 215,000 195,000 – 215,000
khung xương
Vĩnh Tường tấm chống ẩm
5 Vách thạch cao 1 mặt khung xương Vĩnh Tường tấm Thái Lan m2 215,000 – 235,000 215,000 – 235,000
6 Vách thạch cao 2 mặt khung xương Vĩnh Tường tấm Thái Lan m2 325,000 – 355,000 325,000 – 355,000
CÔNG TÁC SỐ 11 – HẠNG MỤC CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ: THI CÔNG NỘI THẤT
1 Cửa + Vách: Khung nhôm kính mét vuông Liên hệ trực tiếp
2 Tủ bếp m dài Liên hệ trực tiếp
3 Giấy dán tường m2 Liên hệ trực tiếp
4 Cửa lưới chống muỗi mét vuông Liên hệ trực tiếp
Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home
Ghi chú:
• Đơn giá trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT.
• Đơn giá trên đối với các công trình có khối lượng lớn, mặt bằng thi công thuận lợi, có thể chuyển vật tư bằng xe tải, trong trường hợp công trình nhà trong con hẻm, ngõ sâu, khu vực chợ, công trình có khối lượng nhỏ chúng tôi sẽ khảo sát công trình cụ thể và báo giá riêng.
• Đơn giá sửa nhà chính xác hơn khi gia chủ & công ty thống nhất chủng loại vật tư, biện pháp thi công, khảo sát hiện trường thực tiễn.

Lưu ý: Bảng báo giá này chỉ mang tính chất tham khảo. Bảng giá chi tiết đã từng hạng mục sẽ được gửi cho đến quý khách sau khi kỹ sư của Doctor Home thực hiện khảo sát trực tiếp tại công trình của quý khách. Chỉ khi đã thống nhất về tiến trình, vật liệu xây dựng, và biện pháp thực hiện, chúng tôi mới tiến hành báo giá chi tiết với chủ đầu tư

7. Quy trình sửa chữa nhà biệt thự tại Dr Home 

Dr. Home thực hiện một quy trình làm việc rõ ràng & minh bạch để đảm bảo sự hiệu quả và chất lượng trong tiến trình sửa chữa nhà. Quy trình này được chia thành các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp Nhận Thông Tin

Khách hàng có nhu cầu dùng dịch vụ thiết kế hoặc cải tạo sửa chữa nhà phố & liên hệ với Doctor Home. Khách hàng cung cấp thông tin chi tiết như tên & số điện thoại người liên hệ, hạng mục cần sửa chữa, diện tích, số tầng nhà, địa chỉ công trình cần sửa, hình ảnh hiện trạng nếu có, & bản vẽ hoàn công nếu muốn thay đổi kết cấu nhà.

Bước 2: Tư Vấn, Báo Giá Sơ Bộ

Sau khi thu nạp thông tin, nhân viên sẽ tư vấn sơ bộ về hạng mục sửa chữa, xem xét cần xin phép hay không, & đưa ra bảng giá sơ bộ nếu có hình ảnh trực quan.

Bước 3: Kỹ Sư Khảo Sát Thực Tế

Kỹ sư của Dr. Home sẽ đến công trình để đo đạc, xem xét hiện trạng, và thiết kế bản vẽ kiến trúc hoặc kết cấu. Sau 3-7 ngày khảo sát, báo giá chi tiết sẽ được gửi cho khách hàng, bao gồm cả đề xuất của kỹ sư.

Bước 4: Tiến Hành Sửa Chữa, Nghiệm Thu Bàn Giao

Nếu khách hàng đồng ý, Dr. Home lập hợp đồng, ký kết với khách hàng, và tiến hành sửa chữa. Hợp đồng quy định đơn giá, vật tư, tiến trình, bảo hành bảo trì, và quyền lợi của cả hai bên. Sau khi hoàn thành, sẽ có nghiệm thu bàn giao cho chủ đầu tư.

Bước 5: Nhận Phản Hồi Dịch Vụ

Nhân viên sẽ liên hệ với khách hàng để nhận phản hồi sau nghiệm thu. Nếu có thiếu sót cần chỉnh sửa, họ sẽ thông báo và có nhân viên xuống xem xét và xử lý để đảm bảo hài lòng cho khách hàng.

8. Công trình trong thực tế đã thi công

Biệt thự Vinhome Central Park
Biệt thự cổ điển Nhà Bè

9. Liên hệ Dr Home – công ty sửa nhà biệt thự chuyên nghiệp tại TPHCM

Nếu bạn đang cần một dịch vụ thi công sửa chữa nhà phố, biệt thự uy tín chất lượng, liên hệ Doctor Home để được đội ngũ kỹ sư chúng tôi hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé! Sau khi tiếp nhận thông tin về công trình, thông tin này sẽ được chuyển cho kỹ sư/kiến trúc sư & liên hệ khách hàng để khảo sát, tư vấn trực tiếp tại công trình, sau đó tiến hành bảng giá.

Công ty TNHH Sửa chữa nhà Doctor Home

 • Mã số thuế: 0315058363
 • Điện thoại: 0901.172.859
 • Email: cskh.drhome@gmail.com
 • Website: https://drhome.com.vn/
 • Chỉ đường Doctor Home Quận 10: https://g.page/drhome1707
 • Trụ sở: 22 Đường số 8, Khu Z756, Phường 12, Quận 10, TP HCM
 • Văn phòng: 102 Đường 291 (Verosa Park), Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức

10. Một số câu hỏi thường gặp khi thực hiện cải tạo biệt thự cũ

10.1 Khi nào cần sửa chữa nhà biệt thự?

Thường thì, khi muốn tân trang hoặc sửa chữa nhà biệt thự của mình, chúng ta thường quyết định thực hiện khi nhà của chúng ta đối mặt với các vấn đề như sau:

 • Cần điều chỉnh không gian với những thành viên mới trong gia đình.
 • Xử dụng một hoặc vài tầng để kinh doanh, thay đổi chức năng hiện tại của không gian.
 • Mặt tiền bị bong tróc, sơn màu không đồng đều do ảnh hưởng của thời tiết.
 • Sân thượng bị nứt vỡ và thấm dột do biến động nhiệt độ lớn.
 • Bể bơi có thể bị rò rỉ hoặc xuất hiện kẽ hở làm mất nước.
 • Các đoạn phào chỉ bị vỡ hoặc nứt, làm cho kiến trúc trở thành xấu xí.
 • Tân trang để ngôi nhà trở nên tươi mới hơn trong năm mới.

10.2. Có chỉ nên thiết kế bản vẽ mới khi sửa chữa nhà biệt thự hay không?

Quyết định có chỉ nên thiết kế bản vẽ xây dựng khi sửa chữa nhà biệt thự hay không phụ thuộc vào phạm vi công việc. Nếu liên quan đến kết cấu, chúng ta cần phải thiết kế & xin phép cơ quan có thẩm quyền để được cấp giấy phép xây dựng phù hợp, còn chỉ kiến trúc phía bên ngoài hoặc nội thất thì chúng ta chỉ cần thiết kế, thi công & thông báo cho đến cơ quan chức năng mà không cần phải xin phép.

 • Nếu thay đổi vị trí cầu thang hoặc nâng thêm tầng, chúng ta thiết yếu kế kiến trúc, kết cấu và nội thất.
 • Nếu thay đổi vật liệu bên phía ngoài như ốp gạch cho mặt ngoại thất, chúng ta cần thiết kế kiến trúc bên ngoài.
 • Nếu điều chỉnh chức năng hoặc thay thế vật dụng bạn sẽ thiết kế nội thất.

Thiết kế đặt ra với mục tiêu chỉ định vật liệu hoàn thiện, màu sắc và thẩm mỹ phù hợp, đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng. Nếu không có thiết kế hoặc mô phỏng thực tại, tiến trình thi công sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm của đơn vị thi công, làm cho hậu quả cuối cùng có thể khác biệt so với tưởng tượng nếu không có cái nhìn trước từ phối cảnh 3D.

10.3. Có nên sử dụng dịch vụ sửa chữa cải tạo biệt thự trọn gói không?

Việc sửa chữa và cải tạo biệt thự đòi hỏi sự suy nghĩ xem xét kỹ lưỡng, lập luận logic & khoa học từ những người có chuyên môn. Do đó, việc giao phó trọn gói công việc phức tạp này cho 1 đơn vị chuyên nghiệp là lựa chọn thông minh. Khi bạn chọn một đơn vị uy tín, bạn sẽ có sự an tâm tuyệt đối.

10.4. Tự cải tạo biệt thự được không?

Nếu bạn có đủ chuyên môn để tối ưu hóa tiến trình thi công, thực hiện đúng kỹ thuật nhằm đảm bảo chất lượng công trình, quản lý kiểm soát các hạng mục công trình được thực hiện một cách liên tục từ lúc lên phương án đến khi hoàn thiện thì bạn hoàn toàn có thể tự thuê các đơn vị riêng lẻ để cải tạo biệt thự. 

Nhưng nếu bạn không kiểm soát các yếu tố trên được thì tốt nhất bạn nên thuê 1 công ty chuyên sửa chữa nhà biệt thự chuyên nghiệp để tránh những quyết định sai lầm có thể dẫn cho đến hậu quả nghiêm trọng trong tiến trình tự sửa chữa cải tạo biệt thự. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*